Thiết kế Website

Bạn đang có ý định thiết kế website riêng theo ý tưởng của chính mình? Điều này nghe có vẻ khó nhưng thực ra nó khá đơn giản nếu bạn biết cách thiết kế mạng theo hướng dẫn của How Cam dưới đây. Chỉ với 6 bước ngắn gọn, bạn có thể dễ dàng thực hiện đầy đủ các yếu tố cơ bản của một website, phù hợp với những bạn mới học thiết kế web.

Thiết kế web đơn giản và hiệu quả
Làm thế nào để thiết kế một trang web, đơn giản và hiệu quả
Một trang web hiệu quả là khi nó thu hút người đọc bằng nội dung và hình thức của nó. Nếu một trang web không có thiết kế ấn tượng, nội dung chắc chắn là vô hình. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế một trang web đơn giản và hiệu quả trong 6 bước sau:

Bước 1: Tìm một máy chủ web uy tín và đăng ký tên miền
Trước khi bắt đầu thiết kế trang web, bạn nên tìm một dịch vụ lưu trữ uy tín để mua hoặc thuê trang web mới của mình. Nếu không có máy chủ web, người đọc chắc chắn sẽ không thể truy cập vào trang web.

Nhiều người mắc sai lầm khi bắt tay ngay vào việc thiết kế với hosting giá rẻ mà không quan tâm đến chất lượng. Không phải tất cả các nhà cung cấp đều đảm bảo lưu trữ đáng tin cậy, vì vậy bạn nên chọn từ danh sách các máy chủ web hàng đầu.

Một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web chất lượng phải có:

Lưu trữ với một trang web chất lượng cao
Chú trọng nhiều vào dịch vụ khách hàng
Luôn hướng dẫn bạn hiểu rõ hơn vấn đề
Hỗ trợ bất kỳ nền tảng nào cho bạn
Các tính năng bổ sung giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn
Camwing là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nổi tiếng – Tên miền Ngày nay
Camwing là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nổi tiếng – Tên miền Ngày nay
Khi xây dựng một trang web, điều tiếp theo bạn cần làm là có một tên miền. Tên miền là tên và địa chỉ trang web của bạn để có thể truy cập nó. Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp tên miền, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ về việc tạo một tên miền phù hợp để tiết kiệm chi phí thiết kế website và có được chất lượng tốt.

Bước 2: Chọn một nền tảng thiết kế trang web
Thiết kế trang web của riêng bạn trên nền tảng WordPress phổ biến được sử dụng trên khắp thế giới
Nền tảng WordPress được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới
Sau khi chọn miền được lưu trữ phù hợp với bạn, việc tiếp theo cần làm là chọn một nền tảng hỗ trợ thiết kế web. Điều đầu tiên mọi người nghĩ đến khi tự thiết kế là nền tảng WordPress, đây là nền tảng phổ biến nhất hiện nay với 30% thị phần toàn cầu. WordPress cung cấp cho bạn quyền kiểm soát hoàn toàn và miễn phí về mặt kỹ thuật đối với giao diện trang web của bạn. Nhưng bạn cần trả thêm tiền để sử dụng một số tính năng bổ sung như lưu trữ, bảo mật, ..

Ngoài ra, nếu bạn muốn có một trang web chuyên nghiệp hơn, hãy thử Joomla. Phần mềm này sẽ giúp bạn tạo các trang web phức tạp hơn, được tích hợp các tính năng bảo mật và tối ưu hiệu quả hoạt động của trang web tốt hơn nhiều so với WordPress.

Nền tảng Joomla giúp thiết kế trang web hiệu quả hơn
Nền tảng Joomla giúp thiết kế hiệu quả hơn
Phần sau của bài viết, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế một trang web trên WordPress, nền tảng phổ biến hiện nay. Trình tạo web WordPress sẽ giúp bạn tìm hiểu và hoàn thiện trang web mới của mình dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Bước 3: Cài đặt các công cụ cần thiết
Đầu tiên, bạn cần cài đặt WordPress và một số công cụ hỗ trợ máy tính. Bạn cần chọn chủ đề phù hợp với triết lý thiết kế của mình để làm giao diện chính của trang web.

Trong WordPress, có rất nhiều chủ đề để bạn lựa chọn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một chủ đề miễn phí làm bước đầu tiên. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các chủ đề từ thư mục WordPress, nhưng nhớ chọn chủ đề có nhiều phản hồi tích cực từ người dùng để tránh gặp sự cố trong quá trình sử dụng sau này. Sau khi chọn chủ đề phù hợp với bạn, hãy cài đặt và kích hoạt nó.

Để thiết kế nhanh một trang web, bạn nên sử dụng các công cụ trong plugin trình tạo trang WordPress. Việc sử dụng chúng rất đơn giản nhưng để xây dựng được một trang web đẹp thì cần rất nhiều thời gian và công sức.

Có rất nhiều plugin xây dựng trên WordPress, sau đó Beaver Builder sẽ là lựa chọn phù hợp cho người mới sử dụng WordPress. Beaver Builder có nhiều tính năng hữu ích và dễ sử dụng. Bạn có thể thêm vào trang web của mình bằng các yếu tố có sẵn, chỉ cần kéo và thả vào nơi bạn cần thêm. Sau đó, bạn cũng có thể xem xét điều chỉnh các yếu tố trên để trang web trông đẹp hơn.

Cách thiết kế trang web bằng công cụ Beaver Builder
Công cụ xây dựng hải ly
Bước 4: Vẽ Mockup cho Giao diện Web
Các bước ở trên hướng dẫn bạn các tính năng có sẵn và sau đó trong bước này, bạn sẽ thỏa sức sáng tạo với việc xây dựng trang web của mình. Khi bạn đã chọn một trang web WordPress có trình tạo chủ đề và plugin, bạn sẽ cần lấy bút và giấy để vạch ra giao diện trang web của mình.

Thao tác này được gọi là Mockup. Không cần thiết phải vẽ từng chi tiết cụ thể, nhưng điều quan trọng là phải có đủ để thể hiện. Mockup sẽ được dùng làm hình ảnh tham khảo để bạn vào thiết kế website chính thức. Bạn có thể chỉnh sửa bao nhiêu lần tùy thích cho đến khi bạn hài lòng với bố cục thiết kế của trang web của mình.

Ngoài ra, cần có nhiều phần mềm hiện đại để giúp bạn tạo mô hình trên máy tính mà không cần dùng đến giấy. Nhưng cần nhiều thời gian để làm quen và thành thạo các công cụ trên.

Tạo giao diện giả lập cho trang web
Tạo giao diện giả lập cho trang web
Bước 5: Xây dựng nguyên mẫu trang web (mẫu trang web)
Bước tiếp theo là tạo một nguyên mẫu cho trang web. Đây là quá trình chuyển đổi từ phiên bản mockup sang thế giới kỹ thuật số. Vì bạn đã có một trình xây dựng trang web tốt, chỉ cần mở nó bằng trình chỉnh sửa WordPress, thêm một số yếu tố vào trang web của bạn và sắp xếp nó giống như trong mô hình mà bạn đã nghĩ ra.

Scroll to Top