TVC là gì?

TVC được coi là vũ khí lợi hại giúp các công ty thực hiện mọi chiến lược marketing. Vậy bạn có biết TVC là gì không? Các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của TVC quảng cáo là gì? Hãy cùng JobsGo tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này

Tổng quan về TVC quảng cáo

TVC Ads là từ viết tắt của  Television Video Commercials. Đây là video quảng cáo về sản phẩm thương mại, doanh nghiệp hoặc sự kiện được phát trên hệ thống truyền hình.
Khi xem một kênh truyền hình, chúng ta dễ dàng bắt gặp một đoạn phim quảng cáo xen kẽ với nội dung của chương trình – đoạn phim quảng cáo đó chính là TVC. Cho đến thời điểm hiện tại, hình thức quảng cáo này được coi là một trong những loại hình quảng cáo hiệu quả nhất. Nó có sức lan tỏa rộng rãi đến mọi đối tượng khán giả trên cả nước.

Vai trò quan trọng của TVC

Cho đến nay, TVC quảng cáo đã trải qua những thay đổi chấn động địa cầu. và trở thành một trong những hình thức giao tiếp đắt giá nhất. Tại sao?

– Thâm nhập mạnh mẽ đến người tiêu dùng. Đặc biệt là những quảng cáo được đầu tư bài bản.
– Tạo dựng hình ảnh của thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng
– Giới thiệu và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp
– Tạo thị trường khách hàng tiềm năng thông qua lượng lớn khán giả truyền hình.

 

Các loại TVC Quảng cáo

TVC ads là một hình thức quảng cáo trên truyền hình được phát sóng vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Loại này chi phí rất cao, chỉ những doanh nghiệp lớn mới áp dụng. Không giống như các loại hình quảng cáo trực tuyến khác, TVC quảng cáo được chăm chút kỹ lưỡng về nội dung và thời lượng phát sóng. Điều này để đảm bảo rằng nó không ảnh hưởng xấu đến người xem đài. Để áp dụng thành công TVC quảng cáo, các công ty phải có một chiến lược marketing cụ thể và đầy đủ. Ngoài ra, họ phải chạy quảng cáo thường xuyên để giúp người xem ghi nhớ nó tốt hơn. Bạn cũng nên tham khảo các video làm phim quảng cáo tại đây

Tivi trực tuyến

TVC trực tuyến là những video, phim xuất hiện trên các trang web và các trang mạng xã hội. Với loại hình này không giới hạn thời gian và chi phí thấp hơn nhiều so với TVC quảng cáo. Thông qua quảng cáo trực tuyến, doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn nhóm đối tượng mà mình muốn truyền tải thông điệp. Đây là một cách rất hiệu quả được nhiều công ty áp dụng trong các buổi giới thiệu sản phẩm.

TVC Tuyển dụng

Quảng cáo tuyển dụng sẽ là những đoạn phim có nội dung giới thiệu về doanh nghiệp và những lợi ích khi làm việc trong môi trường đó. Mục đích của TVC này là thu hút ứng viên và giúp các công ty lựa chọn được những nhân tài tiềm năng.

TVC Truyền thông nội bộ

Loại hình quảng cáo này giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp và nhấn mạnh giá trị của họ đến nhân viên. Thông thường, TVC truyền thông nội bộ là những phát ngôn, chia sẻ của lãnh đạo và nhân viên nhằm tăng uy tín và sự tin tưởng của mọi người.

TVC  3D

TVC 3D sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp của mình một cách hiệu quả nhất. Bởi nó làm say lòng khán giả với những hình ảnh và video sống động, sống động như thật và đẹp mắt. Nội dung của quảng cáo này thường là nhận xét của khách hàng hoặc giới thiệu phim.

Yếu tố thành công của TVC quảng cáo

Thông điệp hay và ấn tượng

Nếu bạn muốn khán giả ghi nhớ thông điệp mà bạn muốn truyền tải một cách nhanh chóng và sâu sắc thì nội dung và slogan phải hay, dễ hiểu, dễ nhớ. Thông thường, mục tiêu của một doanh nghiệp là tạo ra một cuộc trò chuyện có ý nghĩa hoặc một thông điệp ấn tượng khiến khán giả ghi nhớ. Đối tượng mà TVC nhắm đến Đối tượng mục tiêu của quảng cáo thường là khách hàng mục tiêu, đối tác, nhà đầu tư, v.v. Vì vậy, nội dung TVC phải phù hợp và hấp dẫn. Ví dụ: Đối tượng hướng đến là giới trẻ, những người có nhu cầu âm nhạc năng động, tiết tấu nhanh. Nếu đối tượng mục tiêu là trẻ em, quảng cáo phải có màu sắc đậm và hình ảnh ngây thơ. Xây dựng sự gần gũi và thân thiện với khán giả của bạn.

Đối tượng mà TVC hướng đến

Đối tượng quảng cáo mục tiêu thường là khách hàng mục tiêu, đối tác, nhà đầu tư, v.v. Vì vậy, nội dung TVC phải phù hợp và hấp dẫn. Ví dụ: Đối tượng hướng đến là giới trẻ, những người có nhu cầu âm nhạc năng động, tiết tấu nhanh. Nếu đối tượng mục tiêu là trẻ em, quảng cáo phải có màu sắc đậm và hình ảnh ngây thơ.

Tạo được sự gần gũi, thân thiện với người xem

Để khách hàng lưu vào trí nhớ và có thiện cảm với thương hiệu thì doanh nghiệp phải sản xuất được các quảng cáo gần gũi, thân thiện. Chính yếu tố này sẽ giúp bạn lấy lòng khách hàng rất tốt, tạo uy tín, thương hiệu vững chắc. Nó cũng là kim chỉ nam giúp marketer “tấn công” đến khách hàng tiềm năng.

Thông tin chính xác, trung thực

Sự trung thực của doanh nghiệp là thước đo lòng tin của khách hàng. Với sự cạnh tranh trên thị trường, có được sự tin tưởng của khách hàng là vô cùng khó. Vì thế mà với các quảng cáo, doanh nghiệp không nên “treo đầu dê bán thịt chó”, điều này chỉ giúp kích doanh số ngay tại thời điểm đó nhưng không lâu dài, bền vững. Mọi thông tin quảng cáo đưa ra cần trung thực, đảm bảo tính khách quan. Một số trường hợp có thể phóng đại thông tin nhưng nó chỉ vừa đủ để thu hút và không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Đa dạng

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, doanh nghiệp không những phải đa dạng về kênh truyền thông mà còn phải đa dạng về nội dung. Như vậy sẽ giúp công ty thu hút khách hàng nhiều hơn và chất lượng hơn. Với thời đại công nghệ phát triển thì doanh nghiệp lại càng cần nắm bắt xu hướng nhanh hơn để kịp với thị yếu khách hàng.

Scroll to Top