Tag là gì?

Trong thời đại công nghệ 4.0 tiên tiến, mạng xã hội cũng phát triển như “vũ bão” với nhiều tính năng ưu việt hơn. Nếu bạn là người tiếp tục chơi Facebook, chắc hẳn bạn đã nghe đến cụm từ “tag friends” trên Facebook. Đây dường như đã trở thành một trào lưu mới trong giới trẻ lúc bấy giờ. Vậy, tag chính xác là gì? tầm quan trọng và vai trò của nó? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá trong bài viết dưới đây.

Tác động của tag trên các trang web và Facebook

Facebook

Đối với Facebook, thẻ đã trở thành một tính năng tương đối hữu ích cho cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

Khi bạn gắn thẻ tên ai đó trong trạng thái của mình, ảnh của bạn về người đó sẽ được thông báo và ngay lập tức tập trung vào những gì bạn muốn hiển thị. Nội dung bạn đăng cũng sẽ xuất hiện trên hồ sơ của người bị gắn cờ. Từ đó, các bài viết của bạn sẽ đến được với nhiều người hơn và thu hút nhiều tương tác hơn. Sử dụng hashtags đúng cách có thể mang lại lợi ích to lớn cho những người kinh doanh online, quảng cáo thương hiệu trên Facebook.
Đối với những mục đích nhỏ, việc gắn thẻ một người bạn trong bình luận sẽ giúp người đó trò chuyện trực tuyến với bạn. Đó là một cách nhanh chóng để chia sẻ những bức ảnh tuyệt vời hoặc nội dung tuyệt vời.

Trang web

Về cơ bản, các thẻ trên website là công cụ đánh dấu nội dung của một bài viết, giúp nhóm các nội dung liên quan lại với nhau. Các trang web thường sử dụng thẻ để người đọc có thể dễ dàng tìm thấy các bài viết mà họ quan tâm.
Tag thực hiện rất tốt việc hỗ trợ các từ khóa có lượng tìm kiếm thấp. Nếu người xem không thể tìm thấy một bài viết cụ thể trên trang web, họ có thể tìm kiếm theo thẻ để nhận được những gì họ đang tìm kiếm.

Ngoài ra, việc sử dụng thẻ trên các bài báo sẽ giúp trang web của bạn được lập chỉ mục nhiều hơn trên Google. Điều này giúp tăng uy tín của trang web trong các công cụ tìm kiếm.

Cách đặt tag tối ưu SEO trên website

Biết các thẻ cũng là một yếu tố giúp bạn làm SEO tốt trên trang của mình, tuy nhiên, chúng ta không nên đặt các thẻ một cách lộn xộn. Điều này có thể gây nhầm lẫn và khó hiểu cho các công cụ tìm kiếm và người dùng.
Chỉ sử dụng 2-3 thẻ cho một bài báo
Thẻ phải là từ khóa có liên quan và dễ nhìn thấy trong các bài viết khác
Các nhãn phải chính xác và nhất quán, tránh các nhãn có ý nghĩa chung chung hoặc tương tự
Tránh các nhãn trùng lặp với các danh mục (nếu bạn đã tách các danh mục trước đó)
Tránh các thẻ trùng với từ khóa chính của bạn, bạn chỉ nên gắn thẻ bài viết của mình bằng các từ khóa thích hợp.
Chỉ nên sử dụng các cụm từ ngắn gọn để tránh các thẻ dài khiến việc phân nhóm nội dung không chính xác.

Vai trò của thẻ Tag trong SEO website

Thẻ tag sẽ giúp bạn tạo các nhóm bài viết dựa trên các tiêu chí khác với danh mục. Ví dụ, trong phân loại danh mục điện thoại di động, người ta sẽ chia thành các nhãn thương hiệu Samsung, Nokia, v.v. Sau đó, họ tiến hành phân loại dựa trên thuộc tính nhãn, ví dụ: màn hình cảm ứng, hoặc bàn phím qwerty,…

Vì vậy, đối với các chủ đề nhỏ, nơi nội dung không đủ để tạo thành một danh mục, thẻ là một lựa chọn tốt. Sau đó, các thẻ sẽ giúp người xem điều hướng đến các bài viết liên quan dễ dàng hơn. Thẻ giúp liên kết người đọc với các chủ đề phụ mà họ quan tâm. Đối với những từ khóa khó tìm, ít được tìm kiếm thì sử dụng Tag sẽ là giải pháp nhanh chóng và tối ưu nhất.
Vai trò của thẻ trong SEO

Thẻ Thẻ cũng giúp các công cụ tìm kiếm có một ý tưởng rõ ràng về các từ khóa và chủ đề mà một trang được hiển thị. Ngoài ra, việc sử dụng các thẻ trong bài đăng của bạn sẽ giúp trang web của bạn được lập chỉ mục nhiều hơn trên Google.

Tóm lại, bằng cách tạo các chủ đề nhỏ xung quanh thông điệp chính, bạn sẽ mang lại kết quả tuyệt vời cho khách truy cập trang web của mình. Đổi lại, Google sẽ cung cấp cho trang web của bạn thứ hạng cao hơn và tăng lượng truy cập.

Đặc trưng của thẻ Tag trong site

Khi bạn nhập một thẻ, trang web sẽ tạo một liên kết giống như thư mục với tất cả các bài viết chung cho thẻ đó. Điều này có nghĩa là chúng ta truy cập trang Thẻ và trang Thẻ sẽ liệt kê các bài viết có cùng một Thẻ, vì vậy các bài viết này sẽ nhận được các liên kết ngược từ trang Thẻ với Anchortext làm tiêu đề bài đăng.

Nếu bạn điền các từ khóa chính trong bài viết cần seo vào thẻ, Google rất thông minh để hiểu nội dung liên quan, nhưng đôi khi lại nhầm tưởng rằng trang thẻ khiến từ khóa bị ăn.

Chuyện này xảy ra là chuyện bình thường và không hiếm Seoer không biết Tag. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là không nên nhập các từ khóa quan trọng hoặc phụ làm thẻ, kẻo Google hiểu nhầm trang mục tiêu mà bạn đang tìm kiếm. Vậy người ta phải nhập cái gì ở đây, phần giải thích sẽ có trong phần tiếp theo.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top