PR hộ là gì trên facebook?

Trong khi sử dụng Facebook, chúng ta vẫn nghe thấy mọi người quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc các vấn đề trên Facebook. Tuy nhiên, bạn có thực sự biết những tên hộ gia đình trong Facebook? Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau để hiểu PR trên Facebook là gì.

1. PR trên Facebook là gì?

PR trên Facebook được hiểu là cách nhanh nhất để quảng bá một sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu trực tiếp đến người dùng thông qua Facebook, một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Một số phương pháp PR trên Facebook thường được áp dụng dưới hình thức chạy quảng cáo Facebook, tổ chức sự kiện, hoặc xây dựng mối quan hệ với người nổi tiếng.
Đặc biệt, những câu chuyện trong PR là một trong những cách hiệu quả nhất để thu hút công chúng. PR là phổ biến nhất và tác động của nó rất khó đo lường trong một khoảng thời gian ngắn.

2. PR hộ trên Facebook là gì?

PR hộ là hình thức nhờ ai đó giúp quảng bá sản phẩm của bạn đến nhiều người khác. Cách PR có thể hiểu là quảng cáo bạn hơn là quan hệ công chúng. Ví dụ, một người bạn của bạn bán một mặt hàng cụ thể, và bạn chia sẻ thông tin này lên tường của bạn để nhiều người cùng đọc, thì đây chính là chiêu PR của bạn.

3. Bí quyết PR trên Facebook hiệu quả.

Bạn phải cho họ lý do để thích bạn

Bước đầu tiên khi làm PR trên Facebook điều bạn nên hiểu là cho mọi người lý do để thích trang fan hâm mộ của bạn và tương tác! Bạn nên hiểu rằng khi bạn nhấn nút “Thích” trên một fan page, những “người theo dõi” của bạn cần có lý do để lôi kéo và thuyết phục họ “ở lại” theo dõi bạn. Đó có thể là sự đồng cảm, tâm trạng sẻ chia hay những thông tin cần thiết trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, bạn có thể khuyến khích họ nhấn nút “Thích” với những phần thưởng nhỏ như tải phần mềm dùng thử miễn phí trong thời gian nhất định, tặng áo thun cặp đôi hoặc những món quà khác.

Luôn biết “fans” muốn gì

Người hâm mộ yêu thích trang của bạn vì họ cần thông tin, chia sẻ kiến ​​thức để học hỏi. Do đó, khi đăng bài, bạn cần tập trung vào chủ đề của trang. Mặc dù điều này có một chút hạn chế, nhưng đừng nản lòng. Bởi vì, đây là cơ hội để bạn chỉnh sửa lại bài viết của mình một cách hợp lý và thân thiện nhất có thể. Bạn có thể chia sẻ bài viết của mình theo nhiều cách khác nhau: – Cung cấp thông tin về sản phẩm và dịch vụ của bạn. – Tiết lộ lời khuyên về cách sử dụng sản phẩm tốt nhất. – Đặt câu hỏi thảo luận, và đính kèm những món quà nhỏ ý nghĩa. – Cung cấp thông tin, sự kiện, sự kiện kinh doanh và các cuộc gọi miễn phí để tham gia. – Đăng những hình ảnh, thông tin ý nghĩa được xã hội quan tâm.

Cập nhật thông tin thường xuyên

Bạn phải cập nhật các hoạt động này thường xuyên. Đừng đăng quá dày đặc và đừng đợi quá lâu để đăng. Đây là một cách linh hoạt để đăng loại tin nhắn này, có thể làm cho nội dung đa dạng hơn và tránh sự nhàm chán. Ngoài ra, điều này xác nhận rằng doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp thực sự chứ không phải là một doanh nghiệp hư cấu. Khách hàng, người hâm mộ sẽ tiếp tục theo dõi bài viết của bạn thay vì nhấp vào nút “không thích” hoặc “spam”. Đồng thời, nếu bài viết của bạn có kèm theo hình ảnh minh họa thì bài viết sẽ có ý nghĩa và giúp ghi nhớ lâu hơn. Hình ảnh trực quan sinh động sẽ làm cho bài viết của bạn dễ đọc hơn. Ngoài ra, hãy gắn thẻ một số người theo dõi trung thành một cách thông minh trong các bài đăng của bạn. Lưu ý là nó “khó khăn” vì rất nhiều người sẽ không thích điều này! Vì vậy, hãy theo dõi những “fan” tích cực trên fan page của bạn để có cách “xử lý” phù hợp nhé!

Tạo điều kiện cho fans hoạt động

Một điều khác khi làm PR trên Facebook là tạo không gian để người hâm mộ cộng tác với bạn. Bạn có thể hâm nóng fan page của mình bằng cách tổ chức nhiều cuộc thi, trò chơi nhỏ như chụp ảnh, thiết kế website, bài viết trên trang, v.v. Đừng quên kèm theo những món quà nhỏ. Cách làm này không chỉ làm cho fan page trở nên hấp dẫn và năng động hơn mà còn thu hút nhiều người tham gia, đặc biệt là các fan tài năng.

Tiếp tục làm mới và mang lại điều đặc biệt cho khách hàng

Sẽ rất nhàm chán nếu bạn cung cấp cùng một thông tin lặp đi lặp lại. Đôi khi kể những câu thoại và câu chuyện cười còn hiệu quả hơn là gọi điện thoại. Do đó, hãy tích cực theo Chúa bạn nhé! Nếu bạn chủ động, bạn sẽ biết cách thu hút người hâm mộ ủng hộ mình. Hoặc nếu fan page của bạn quá nhàm chán, bạn cũng sẽ sớm có giải pháp để thu hút fan.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top