Inbound marketing là gì?

Inbound marketing được coi là phương pháp marketing hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến vì nó mang lại nhiều lợi ích đáng kể trong việc thu hút khách hàng mục tiêu. Vậy inbound marketing là gì? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời đầy đủ nhất.

Inbound marketing là gì?

Tiếp thị trong nước là một chiến lược sử dụng nhiều hình thức tiếp thị kéo, chẳng hạn như tiếp thị nội dung, viết blog, sự kiện, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), truyền thông xã hội, v.v. Xây dựng nhận thức về thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp mới.

Trong khi tiếp thị ra ngoài tìm kiếm khách hàng, tiếp thị trong nước tập trung vào khả năng hiển thị mà người mua tiềm năng đến với bạn. Thay vì “gây chú ý”, các công ty sử dụng tiếp thị trong nước tập trung vào những cách mới để xây dựng nhận thức, phát triển mối quan hệ và tạo khách hàng tiềm năng.

Những lợi ích của Inbound marketing cho doanh nghiệp của bạn

Những lợi ích của tiếp thị trong nước có thể rất đáng kể và chúng ta đã thấy vô số lần những lợi ích của tiếp thị trong nước được đề cập trong bài viết này. Mặc dù chúng ta không nên loại bỏ hoàn toàn hoạt động tiếp thị ra nước ngoài, nhưng việc tập trung vào tiếp thị trong nước sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu trung và dài hạn của mình.

Dưới đây là đánh giá nhanh để giúp bạn xác định xem liệu nội địa có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn hay không:

Xu hướng đi giảm, xu hướng vào tăng (có lý do chính đáng)
Inbound có thể tăng ROI
nó thường là một thỏa thuận tốt hơn bên ngoài
Bạn có thể nhắm mục tiêu từng giai đoạn trong hành trình của người mua và tương tác với họ trong nước
Nó cung cấp giá trị thực sự cho khách hàng và họ có nhiều khả năng quay lại và truyền bá thông tin cho bạn
Nó thu hút khách hàng tiềm năng đủ điều kiện và làm cho quá trình bán hàng dễ dàng hơn (và rẻ hơn!)
Inbound giúp bạn tiết kiệm thời gian, giúp bạn tiết kiệm tiền
Các chiến dịch tích hợp hiệu quả và dễ quản lý
Với Inbound, việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng trở thành tinh thần đồng đội

4 giai đoạn của phương pháp Inbound marketing

1. Attract – Thu hút

Nếu bạn muốn kinh doanh trực tuyến thành công, bạn cần phải thu hút khách truy cập mới thông qua trang web của mình. Thúc đẩy lưu lượng truy cập mới đến trang web của bạn là rất quan trọng nếu bạn muốn thấy sự phát triển kinh doanh trong thế kỷ 21 và nếu bạn đang đọc bài viết này, đó chắc chắn là một trong những mục tiêu của bạn. Một trong những lợi ích của tiếp thị trong nước là khi được thực hiện đúng cách, nó có thể giúp bạn làm được điều đó.

Vì vậy, bạn muốn thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn, nhưng bạn không muốn bất kỳ ai truy cập trang web của mình. Bạn cần đúng đối tượng, những người có thể trở thành khách hàng tiềm năng và hy vọng không xa, họ sẽ trở thành khách hàng thân thiết của bạn. Nhưng làm thế nào để bạn có được khách truy cập phù hợp?

Đơn giản – sử dụng đúng nội dung. Nếu bạn tạo nội dung được thiết kế để giúp khách hàng lý tưởng của mình, có liên quan đến sản phẩm bạn cung cấp và hữu ích cho khách hàng lý tưởng của mình, bạn sẽ có cơ hội tốt để thu hút đúng khách ở bất kỳ giai đoạn nào trong hành trình của người mua. Trước khi bắt đầu làm việc này, bạn nên đảm bảo rằng bạn đã làm việc với nhiều tính cách người mua sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu khách hàng lý tưởng của mình và hiểu những gì họ đang tìm kiếm.

Nội dung của bạn phải trả lời các câu hỏi và cho khách hàng tiềm năng thấy cách giải quyết vấn đề của họ và nếu có thể, nội dung của bạn phải là phần toàn diện nhất trên thị trường. Bạn cũng cần cung cấp nội dung này cho khách hàng tiềm năng vào đúng thời điểm – chính xác khi họ cần! Bạn cần đảm bảo rằng nội dung của bạn được xuất bản trên phương tiện phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Một lần nữa, vai trò của người mua sẽ giúp bạn.

Các chiến lược và công cụ được sử dụng:
SEO – Xây dựng khả năng hiển thị của bạn trong các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền bằng cách cải thiện thứ hạng cho các cụm từ tìm kiếm có liên quan để thúc đẩy lưu lượng truy cập theo cách của bạn
PPC – Đạt được thêm sự xuất hiện và bổ sung cho các nỗ lực đầu mối khác của bạn trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập mới vào trang web của bạn
Truyền thông xã hội – Khuếch đại nội dung của bạn và tăng khả năng hiển thị của bạn hơn nữa đồng thời cung cấp một cách dễ dàng để tương tác với khách hàng tiềm năng và xây dựng lòng tin thương hiệu
Viết blog – Thu hút khách truy cập mới bằng cách cung cấp các bài đăng toàn diện sẽ giúp khách hàng lý tưởng của bạn
Người mua Personas – giúp bạn xác định khách hàng lý tưởng của mình và nhắm mục tiêu họ bằng chiến lược tiếp thị trong nước của bạn

2. Convert: Chuyển đổi

Do đó, bạn đã thu hút thành công khách truy cập vào trang web của mình. Vậy phải làm gì bây giờ? Làm cách nào để bạn chuyển đổi lưu lượng truy cập mới thành khách hàng tiềm năng? Khách truy cập mới trở thành khách hàng tiềm năng khi họ tương tác với trang web của bạn và chia sẻ một số thông tin của họ với bạn.

Để khuyến khích điều này, bạn cần cho phép khách truy cập tham gia theo cách phù hợp với họ (xem tính cách người mua). Rất may, có nhiều cách để làm điều này, chẳng hạn như trò chuyện trực tiếp, biểu mẫu chụp ảnh, v.v. (xem bên dưới).
Khi bạn đã khuyến khích khách truy cập tương tác, bạn có thể nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng mới bằng cách trả lời bất kỳ câu hỏi nào của họ và cung cấp nội dung phù hợp hơn để giúp họ di chuyển. Theo hành trình của người mua. Lợi ích thực sự của quy trình tiếp thị trong nước là những khách hàng tiềm năng mà bạn nhận được sẽ đủ điều kiện khi họ tương tác với bạn vì họ đã tìm thấy bạn thông qua nội dung có liên quan. Điều này giúp tiết kiệm thời gian quý báu để lọc ra những khách hàng tiềm năng không có khả năng trở thành khách hàng.

Hệ thống CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) cũng rất quan trọng để toàn bộ nhóm của bạn – cho dù đó là bán hàng, dịch vụ khách hàng hay tiếp thị – có thể theo dõi các khách hàng tiềm năng của bạn và tất cả các thông tin liên lạc khác. giao tiếp của bạn với họ. Bạn muốn tìm hiểu thêm về CRM? Kiểm tra cuộc tổng kết của chúng tôi về HubSpot vs Salesforce – hai người chơi lớn trên thị trường.

Các chiến lược và công cụ được sử dụng:
Cung cấp nội dung: Cung cấp nội dung – hướng dẫn khách truy cập bằng các nội dung giáo dục đưa họ theo hành trình của người mua
Cuộc họp: Cuộc họp – Tạo cơ hội cho khách hàng tiềm năng dễ dàng đăng ký cuộc họp với các thành viên trong nhóm
CTA: Kêu gọi hành động – Tạo khách hàng tiềm năng tương tác với bạn, khiến họ trở thành người dẫn đầu
Trang đích: Trang đích – Nhận thông tin từ khách hàng tiềm năng. Các trang đích thường cung cấp các ưu đãi về nội dung như sách điện tử hoặc bản dùng thử miễn phí
Email Capture – Nắm bắt thông tin khách hàng tiềm năng thông qua cửa sổ bật lên, thường có các ưu đãi hoặc đề xuất nội dung để khách truy cập đăng ký vào danh sách gửi thư
Chatbots – Cung cấp cho khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng để tương tác với trang web của bạn ngay lập tức

3. Close: Chốt đơn

Đây là giai đoạn mà bạn biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Bạn chỉ cần giúp giải quyết vấn đề của họ bằng nội dung hữu ích và dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Khách hàng tiềm năng của bạn hiện đang trong giai đoạn xem xét và thậm chí quyết định trong hành trình của người mua, vì vậy bạn cần mọi sự trợ giúp cần thiết để giúp họ tìm ra giải pháp phù hợp cho vấn đề của họ và cách họ có thể đạt được giải pháp đó. Điều này có thể có nghĩa là cung cấp một bài đăng trên blog so sánh một số sản phẩm khác nhau (giai đoạn đánh giá) hoặc một video về cách tốt nhất để sử dụng một sản phẩm cụ thể mà khách hàng nhận thấy là có lợi cho họ (giai đoạn quyết định).

4. Delight: Làm hài lòng

Sự hài lòng của khách hàng là điều bạn phải xem xét ở mọi giai đoạn của quy trình tiếp thị trong nước. Điều này có nghĩa là từ thời điểm họ truy cập trang web của bạn cho đến khi họ trở thành khách hàng, v.v. Giữ chân khách hàng và phát triển người quảng bá thương hiệu không phải là điều dễ dàng, đó là lý do tại sao điều này nên hiển thị trước mắt bạn khi bạn tạo nội dung, trả lời các câu hỏi, trả lời các đề cập trên phương tiện truyền thông, mạng xã hội và theo dõi khách hàng hiện tại.

Tại sao sự hài lòng của khách hàng lại quan trọng như vậy? Bởi vì danh tiếng của một doanh nghiệp rất quan trọng đối với sự phát triển của nó. Thật dễ dàng để có được trải nghiệm của khách hàng dưới dạng đánh giá và lời chứng thực và nếu chúng trông không đẹp, doanh nghiệp của bạn có thể gặp rắc rối.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top