Content marketing là gì?

1. Content marketing là gì?

Nếu bạn là một nhà tiếp thị hoặc điều hành một doanh nghiệp trực tuyến, thuật ngữ content marketing chắc chắn sẽ được nhiều người biết đến, nhưng thuật ngữ này có nghĩa là gì? Nó có nguồn gốc như thế nào thì ít người biết. Trước khi tìm hiểu cách tạo content marketing chất lượng và uy tín, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của cụm từ này.

Tiếp thị nội dung được định nghĩa là một chiến lược tiếp thị tập trung vào việc tạo và phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán để thu hút và giữ chân đối tượng mục tiêu đã xác định trước — và cuối cùng truyền cảm hứng cho khách hàng làm theo ý định của người tạo nội dung. Hãy thực hiện một bước.

2. Các loại content marketing

Content SEO

Nếu bạn không biết nội dung SEO là gì, thì đây là nội dung trực tuyến được tạo ra để xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm bao gồm Google, Bing, Baidu, Yahoo, v.v. Mỗi bài viết sẽ được tối ưu cho một nhóm từ khóa cụ thể.

Ví dụ: Doanh nghiệp của bạn đang cung cấp phần mềm quản lý bán hàng và bài viết sẽ có nội dung liên quan đến chủ đề đó. Với thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, khách hàng có thể dễ dàng hiểu và sử dụng sản phẩm của bạn. Theo thống kê, những doanh nghiệp thường xuyên xuất bản nội dung SEO có tỷ lệ tiếp xúc với khách hàng tiềm năng cao hơn 350% so với các doanh nghiệp khác.

Để tận dụng lợi thế của định dạng này, hãy cố gắng giữ cho bài viết ở trên cùng (vị trí 1, 2 hoặc 3 là tốt nhất). Tuy nhiên, viết nội dung chuẩn SEO không phải là việc dễ dàng, bạn phải trau dồi nhiều kỹ năng viết hoặc nhờ chuyên gia hỗ trợ viết bài thì nội dung của bạn mới mong thành công. Xếp hạng công cụ tìm kiếm cao và xếp hạng nhanh chóng.

Content PR

Mục đích của một bài viết PR là giới thiệu sản phẩm và hoạt động của doanh nghiệp. Đặc điểm chính của nội dung bài PR là truyền tải những thông tin thú vị, hữu ích và tạo sự tương tác với người đọc. Thông thường, các bài viết PR được coi là tiếng nói của giới truyền thông (hoặc doanh nghiệp mượn tiếng nói của giới truyền thông) để nói về sản phẩm và thương hiệu của mình, hoặc viết profile công ty / sản phẩm / dịch vụ giới thiệu một cách tổng quan đến với khách hàng và đối tác. Có hai hình thức PR phổ biến, chẳng hạn như:

Bài Advertorial

Advertorial là một bài báo dùng để quảng cáo, thường không có tên tác giả. Doanh nghiệp phải trả tiền khi muốn đăng trên các tờ báo này. Hầu hết các phác thảo đều do thương nhân tự làm, sau đó sẽ triển khai copywriting theo ý muốn của thương nhân. Tuy nhiên, loại bài đăng này sẽ không quá khách quan vì nó quá tập trung vào thương hiệu.

Bài Editorial

Bài xã luận là một loại bài đăng không hoàn toàn dựa trên việc mua tiền. Đây là bài viết cá nhân của phóng viên. Chất lượng nội dung sẽ tỷ lệ thuận với các mối quan hệ và khả năng ngoại giao của bạn. Hơn nữa, doanh nghiệp muốn có những bài báo chất lượng cao thì cần phải đồng hành cùng phóng viên trong quá trình viết bài và đưa thương hiệu của mình một cách điêu luyện nhất, khác hẳn với hình thức viết bài mềm hoàn toàn bị chi phối bởi tiền bạc.

Ngoài ra, còn có một số bài PR phổ biến khác để bạn tham khảo:

▪️ bài hát dài

▪️ Định dạng video ngắn

▪️ Đồ họa thông tin

▪️ Đánh giá sản phẩm

▪️ Phỏng vấn

3. Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ content marketing chuyên nghiệp nhất

Để lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ content marketing uy tín và chuyên nghiệp nhất, bạn có thể dựa trên các tiêu chí sau:

Thể hiện và tạo nội dung với thông điệp phù hợp

Nhà cung cấp dịch vụ cần tạo nội dung dựa trên yêu cầu của khách hàng để đáp ứng thông tin doanh nghiệp. Đồng thời, cần hiểu rõ khái niệm, sáng tạo theo nhu cầu của “người thuê”, trau dồi thêm cho khái niệm, tạo nên những nét hấp dẫn, độc đáo cho nội dung.

Bảo đảm thời hạn

Không chỉ các dịch vụ tiếp thị nội dung, mà việc đảm bảo thời hạn là một yêu cầu hiển nhiên đối với bất kỳ chiến dịch hay dự án nào. Bạn nên chọn đơn vị đảm bảo việc gửi bài để không ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh. Đồng thời, dự đoán các rủi ro có thể xảy ra và đảm bảo cung cấp kịp thời các mặt hàng chất lượng cao.

Nội dung chuẩn SEO

Hầu hết các bài viết trên các kênh trực tuyến nên đáp ứng được nhu cầu SEO. Đặc biệt là các bài viết website cần chuẩn SEO để website của bạn có thể lên thứ hạng nhanh chóng trên các công cụ tìm kiếm.

Khả năng cung cấp các bài báo hàng loạt

Các tổ chức và công ty nổi tiếng chuyên về dịch vụ tiếp thị nội dung thường có khả năng cung cấp một số lượng lớn các bài báo. Các tổ chức này có đội ngũ nhân viên trẻ, sáng tạo, đảm bảo chất lượng và số lượng nội dung bài viết. Đồng thời, đơn vị uy tín sẽ đảm bảo số lượng cho mọi cam kết với tỷ lệ sai lệch 100%.

Hỗ trợ Chính sách và Chăm sóc Khách hàng

Các nhà cung cấp dịch vụ nội dung chuyên nghiệp cũng có chính sách hỗ trợ và chăm sóc khách hàng tốt. Khi khách hàng có ý kiến, nhà cung cấp dịch vụ có thể sửa chữa khi cần thiết. Đồng thời luôn mang đến những lợi ích hoàn hảo nhất, thỏa sức sáng tạo, điều chỉnh thông điệp để đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất cho bạn.

Khách hàng thường tìm kiếm nội dung trên blog và trang web trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Họ thường muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp trước khi mua hàng. Vì vậy, việc sáng tạo nội dung về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp là vô cùng cần thiết. Nội dung cũng cần có chất lượng tốt, độc đáo và hấp dẫn để thúc đẩy chuyển đổi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top