Agency là gì?

Agency có thể là một thuật ngữ quen thuộc với những ai làm trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo. Yếu tố này được coi là không thể thiếu đối với sự phát triển của mỗi doanh nghiệp, công ty. Vậy agency là gì? Các bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghĩa của từ này

1. Agency là gì?

Agency là viết tắt của từ communication agency. Theo từ điển Anh-Việt có nghĩa là“ công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo ”Trong số 4P của marketing, công ty sản xuất (client / Advertising) tập trung vào 3P đầu tiên (Production). Sản phẩm – giá cả – phân phối) và gia công chữ P cuối cùng (khuyến mãi) cho một đại lý. Đây là một thuật ngữ trong ngành Marketing.

2. Các đặc điểm chung của agency là gì?

Các agency thường cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp – dịch vụ B2B và trong một số trường hợp là các cá nhân và tổ chức xã hội.

Đại lý thường được phát triển từ một hoặc nhiều chuyên gia tiếp thị có chuyên môn trong lĩnh vực đại lý. Khi nói đến việc tuyển dụng đại lý, những chuyên gia này luôn thuê một người có kiến ​​thức về truyền thông hoặc tiếp thị.

Con người là yếu tố quan trọng nhất, một số doanh nghiệp gọi đó là nhân tài. Nếu bạn đang đánh giá tài sản quan trọng nhất của tổ chức là gì, câu trả lời là con người. Con người là nguồn lực cốt lõi để duy trì một doanh nghiệp truyền thông. Vì vậy, quá trình tuyển dụng đại lý luôn diễn ra khi sự cạnh tranh giữa các công ty tên tuổi trên thị trường rất gay gắt.

Sự sáng tạo là mạch máu của một cơ quan. Để một sản phẩm được ghi nhớ, giao tiếp với khách hàng phải tạo ra sự khác biệt. Vì vậy, để trở nên nổi bật thì nó phải độc đáo và mới lạ.

Văn hóa doanh nghiệp là yếu tố đầu tiên được nhắc đến trong quản trị giao tiếp của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp truyền thông có thể cần xem xét hai đối tượng mục tiêu (thị trường): khách hàng và công chúng mục tiêu.

Các dịch vụ của một doanh nghiệp truyền thông có thể được coi là dịch vụ chuyên nghiệp. Chuyên môn đại lý nghĩa là gì? Với tính năng này, mỗi agency giả định rằng công ty có trình độ chuyên môn cao trong một lĩnh vực cụ thể và sẽ đưa ra kế hoạch thực hiện chuyên nghiệp nhất, có thể là tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng (PR), đặt hàng (booking) truyền thông, tổ chức sự kiện (event )), …

3. Bạn cần những yếu tố nào để trở thành một agency?

Đầu tiên, để biết ngành đại lý cần gì, bạn phải biết cơ quan làm nghề gì. Khái niệm “đại lý” mà chúng tôi đề cập trong bài viết này được hiểu là đơn vị truyền thông (công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo).
Trong 4P của tiếp thị, công ty sản xuất (khách hàng / quảng cáo) tập trung vào 3P đầu tiên (sản phẩm-giá-phân phối) và cung cấp P cuối cùng (tiếp thị) cho đại lý.
Mục tiêu của loại hình gia công này là chuyên môn hóa, và công ty sản xuất biết rõ nhất về phần sản xuất, vì vậy họ đảm nhận các vấn đề liên quan đến sản phẩm. Họ muốn đại lý tận dụng sự hiểu biết của mình về tâm lý người tiêu dùng, kết hợp với sự thật về sản phẩm, để phát triển các chiến lược và chiến dịch.
Vậy các công ty sản xuất chi tiền cho truyền thông để làm gì? Mục tiêu ban đầu của họ là thể hiện những gì tôi có bằng thuật ngữ tiếp thị – để mọi người biết về sản phẩm của tôi, nâng cao nhận thức. Khi thị trường trở nên cạnh tranh hơn, họ phải nêu rõ sự “khác biệt hóa” của sản phẩm.
Sự khác biệt này kết hợp sự khác biệt về lý trí (tính năng sản phẩm) và sự khác biệt về cảm xúc (tính cách thương hiệu – thái độ sản phẩm). Trong thị trường và người tiêu dùng rất phức tạp ngày nay, các đại lý đang được định nghĩa lại là “các công ty sử dụng sự sáng tạo để giải quyết các vấn đề thuộc về nhận thức / quan điểm khiến họ không thể làm như vậy. Ngăn cản người tiêu dùng mua và sử dụng sản phẩm”. Jane Tóm lại, nỗi ám ảnh của đại lý nằm trong “quảng cáo” và “người tiêu dùng”.
Vì vậy, những người làm việc trong cơ quan cũng cần những yếu tố liên quan rất nhiều đến hai vấn đề này. Đối với vị trí “Người mới trong ngành” mà tôi đang cố gắng chuẩn bị, công thức của anh ấy là “Thành công = 50% Kỹ năng + 25% Kiến thức + 25% Vốn sống”.

4. Phân loại agency

Các đại lý thường chọn cho mình một thị trường ngách, cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp trong một lĩnh vực nhất định. Có thể kể đến như:

Advertising Agency

Các đại lý cung cấp dịch vụ quảng cáo là nơi tập trung những người sáng tạo nhất. Họ cung cấp bản thiết kế tổng thể cho một giải pháp quảng cáo, thiết lập và phát triển nó thành một chiến dịch thành công.

Các kênh truyền thông được cơ quan này sử dụng để truyền thông các hoạt động của mình từ báo in, tạp chí và đài phát thanh đến truyền hình và mạng xã hội. Về cơ bản, mục tiêu của một công ty quảng cáo là truyền bá chiến dịch quảng cáo của bạn đến nhiều đối tượng nhất có thể.

Brand Agency

Xây dựng thương hiệu luôn là bước đầu tiên mà mọi doanh nghiệp cần phải hoàn thành. Khi các doanh nhân xây dựng đế chế của mình, họ cần một bộ nhận diện thương hiệu độc đáo, đẹp và ý nghĩa. Đại lý thương hiệu là nơi các doanh nghiệp khác cần đến để đạt được mục tiêu của họ.
Công việc của một đại lý xây dựng thương hiệu bắt đầu từ việc khảo sát khách hàng mục tiêu để xác định nhu cầu và mong muốn của họ. Sau đó, họ phát triển các kế hoạch cụ thể cho tên doanh nghiệp, logo và bộ nhận diện thương hiệu; thiết kế và triển khai các công việc cụ thể. Nhiều biểu trưng sáng tạo đến từ các đại lý xây dựng thương hiệu như FedEx hoặc Google.

Graphic design agency

Như tên cho thấy, các agency thiết kế đồ họa đóng một vai trò rất quan trọng trong việc biến những thông tin cụ thể về doanh nghiệp của khách hàng thành những nội dung trực quan và sinh động hơn.

Tất nhiên, chức năng của nhà thiết kế đồ họa không chỉ giới hạn ở việc thiết kế logo, họ còn tham gia thiết kế các ấn phẩm quảng cáo và thiết kế bao bì cho các khách hàng doanh nghiệp.

Digital marketing

Các đại lý tiếp thị kỹ thuật số sẽ cung cấp các giải pháp để doanh nghiệp thu hút và giao tiếp với khách hàng bằng các kênh truyền thông kỹ thuật số như mạng xã hội và công cụ tìm kiếm. Các doanh nghiệp này có thể xây dựng và thiết kế các trang web để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp khách hàng.
Công việc của một đại lý xây dựng thương hiệu bắt đầu từ việc khảo sát khách hàng mục tiêu để xác định nhu cầu và mong muốn của họ. Sau đó, họ phát triển các kế hoạch cụ thể cho tên doanh nghiệp, logo và bộ nhận diện thương hiệu; thiết kế và triển khai các công việc cụ thể. Nhiều biểu trưng sáng tạo đến từ các đại lý xây dựng thương hiệu như FedEx hoặc Google.

Market Research agency

Các cơ quan này chuyên thực hiện các cuộc khảo sát và nghiên cứu thị trường để tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Khảo sát có thể được xây dựng dưới dạng bảng hỏi (nhiều câu hỏi) với mẫu lớn, hỏi trực tiếp khách hàng (dạng phỏng vấn), thăm dò ý kiến ​​(trả lời câu hỏi có / không với cỡ mẫu lớn).

 Media agency

Các công ty truyền thông thường hợp tác với các công ty marketing khác, đặc biệt là các công ty quảng cáo để lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp nhất cho doanh nghiệp của khách hàng và giúp họ đạt được hiệu quả truyền thông tốt nhất. .
Ví dụ, một đơn vị truyền thông sẽ liên hệ với đối tác để tìm mặt bằng quảng cáo trên báo in, tạp chí,… Việc tìm kiếm vị trí này phụ thuộc vào thói quen của khách hàng mục tiêu, cũng như xây dựng chiến lược, chiến lược marketing cho doanh nghiệp của khách hàng.

Print agency

Bạn đã từng nghe đến việc in logo thương hiệu lên áo thun, các ấn phẩm thiết kế in ấn truyền thông cũng như các phụ kiện, quà tặng doanh nghiệp khác?

Đây là điều mà các cơ quan in vẫn làm hàng ngày. Các cơ quan in phải cân bằng ba khía cạnh khi phục vụ một doanh nghiệp: ngân sách, chất lượng của sản phẩm in và thời hạn đáp ứng.

Print agency

PR hay quan hệ công chúng là hoạt động duy trì hình ảnh thương hiệu trong tâm trí công chúng. Đồng thời, các cơ quan PR thực hiện các chiến dịch truyền tải thông điệp từ doanh nghiệp, giải quyết khủng hoảng truyền thông và nhận, xử lý và quản lý phản hồi của công chúng về thương hiệu doanh nghiệp của khách hàng. .

Social media

Mục tiêu của các cơ quan truyền thông xã hội là tối đa hóa khả năng tiếp cận của người dùng trẻ tuổi trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, YouTube, Instagram, v.v.

Web designing agency

Đại lý thiết kế web chịu trách nhiệm xây dựng và phát triển trang web thuộc sở hữu của doanh nghiệp khách hàng, làm cho trang web trở nên hấp dẫn hơn, thân thiện với người dùng, hỗ trợ đa nền tảng và các vấn đề cần cân nhắc khác. Chẳng hạn như thời gian 9. truyền thông xã hội
Mục tiêu của các cơ quan truyền thông xã hội là tối đa hóa khả năng tiếp cận của người dùng trẻ tuổi trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, YouTube, Instagram, v.v.

10. Cơ quan thiết kế web
Đại lý thiết kế web chịu trách nhiệm xây dựng và phát triển trang web thuộc sở hữu doanh nghiệp của khách hàng để làm cho trang web trở nên hấp dẫn hơn, thân thiện với người dùng, được hỗ trợ đa nền tảng và các cân nhắc khác như thời gian truy cập, hiệu quả, khả năng truy cập, hiệu quả, v.v.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top