Ads là gì?

Ads đang trở thành một xu hướng truyền thông lớn tại Việt Nam và trên thế giới. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và Internet, quảng cáo trực tuyến không chỉ giúp lựa chọn và tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu mà còn tạo ra môi trường đầy cơ hội cho các chủ doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng. Các bài viết dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về ads là gì và áp dụng các phương pháp quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay để doanh nghiệp có thể cạnh tranh, tồn tại và phát triển.

1. ADS là gì?

Ads (viết tắt của từ Advertising, có nghĩa là quảng cáo) là cách thức truyền tải thông điệp tiếp thị, sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu đến khách hàng. Hiện nay, quảng cáo trên Internet (hay còn gọi là quảng cáo trực tuyến, kinh doanh theo mạng) là hình thức được sử dụng phổ biến nhất. Giống như nhiều hình thức quảng cáo khác, nhiệm vụ chính của quảng cáo trực tuyến là cung cấp thông tin rộng rãi và tăng tốc độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa quảng cáo trực tuyến với quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng là nó cho phép người tiêu dùng tương tác và giao dịch trực tiếp. Người dùng có thể tiếp cận quảng cáo bằng cách truy cập Internet thông qua các thiết bị điện tử như máy tính, laptop, điện thoại thông minh, thông qua hình thức quảng cáo này, khách hàng có thể xem thông tin và đặt hàng. trang mạng.

Quảng cáo trực tuyến tạo ra sự tương tác hai chiều, khách hàng không chỉ theo dõi thông tin mà còn có thể giao tiếp với người bán và mua hàng trực tiếp thông qua những cú click chuột. Quảng cáo trực tuyến cung cấp các giải pháp tiếp thị hiệu quả trên: Google, Facebook, YouTube và các nền tảng trực tuyến khác. Hiện nay, giải pháp đang được ưa chuộng mạnh mẽ và đang dần thay thế ngành quảng cáo truyền thống.

2. Ưu điểm của quảng cáo trực tuyến so với quảng cáo truyền thống

2.1. Xác định các phân khúc thị trường rõ ràng

Trên mỗi trang web hoặc công cụ internet, có một nhóm người dùng nhất định. Do đó, việc điều tra thông tin khách hàng không khó, ngược lại còn có độ chính xác cao. Cuộc khảo sát giúp các doanh nghiệp xác định cơ sở, cách tiếp cận và đặc điểm khách hàng để xây dựng chiến lược quảng cáo trực tuyến phù hợp.

2.2. Ghi lại phản hồi của khách hàng

Quảng cáo trực tuyến giúp theo dõi lượng người xem quảng cáo và click vào, khi xem quảng cáo, họ tập trung vào thông tin nào, xem lâu ở phần nào,… được thực hiện trong quảng cáo truyền thống. Những thước đo này sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được thị hiếu khách hàng và xây dựng chiến lược quảng cáo phù hợp.

2.3. Được hỗ trợ bởi công nghệ hiện đại

Với quảng cáo truyền thống, bạn có thể chỉ cần nghe và nhìn. Tuy nhiên, đối với quảng cáo trực tuyến, tình hình lại khác. Với sự trợ giúp của công nghệ mới, quảng cáo đã trở nên đa dạng, hấp dẫn và không có bất kỳ hạn chế nào.

2.4. Chi phí quảng cáo hợp lý

Chi phí quảng cáo trực tuyến thấp hơn quảng cáo truyền thống. Theo tính toán, nếu bạn muốn quảng cáo của mình lưu lại trong tâm trí khách hàng, bạn phải đưa nội dung quảng cáo của mình đến với họ ít nhất 7 lần một tuần. Quảng cáo trên một trang web nổi tiếng trong một tuần có chi phí ngang với một đoạn phim ngắn trên TV. Lý do này khiến các công ty phải cân nhắc khi lựa chọn hình thức quảng cáo truyền thống hay quảng cáo trực tuyến, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

3. Các phương pháp quảng cáo trực tuyến hiệu quả

3.1. Google Ads

Trong tất cả các phương thức tiếp thị trực tuyến phổ biến hiện nay, Google Ads được coi là cách quảng cáo trực tuyến tốt nhất và được nhiều cá nhân, công ty, doanh nghiệp lựa chọn để đầu tư, bán hàng và chi phí hoạt động. Vậy quảng cáo Google Ads là gì?

Google Adwords (hay Google Ads) là một dịch vụ thương mại của Google cho phép khách hàng mua quảng cáo văn bản và quảng cáo hình ảnh trong kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác của Google Adsense cung cấp. Hầu hết các sản phẩm và dịch vụ được các doanh nghiệp công bố trên trang web của họ. Khi khách hàng có nhu cầu giao dịch mua bán, họ thường có xu hướng tìm kiếm trên Google. Lúc này, trang web mua gian quảng cáo Google Adwords sẽ được hiển thị trên trang tìm kiếm của Google, giúp khách hàng có thể xem, truy cập và tham khảo thông tin, sau đó liên hệ mua hàng. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng trang web này để tạo quảng cáo Google Adwords để có kết quả tốt nhất. Các lợi ích của Google Adwords như sau:

– Phạm vi tiếp cận rộng và khách hàng tiềm năng phù hợp: Được cung cấp bởi Google, các mẫu quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ tiếp cận đúng khách hàng mua. Ngoài ra, bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của mình xuất hiện ở các vùng bạn muốn nhắm mục tiêu, độ tuổi, giới tính…. Quảng cáo này xuất hiện dưới dạng một từ khóa quảng cáo. Vì hiểu tâm lý khách hàng nên khi có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ, họ thường có thói quen lên Google nhập từ khóa. Khi đó quảng cáo của bạn sẽ hiển thị, và từ đó có nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

– Nguồn khách hàng ổn định nhưng vẫn tiết kiệm chi phí: Không phải tốn kém chi phí tìm kiếm khách hàng như các phương pháp marketing truyền thống. Ngược lại, bạn chỉ cần một quản trị viên web giỏi đảm bảo rằng bạn cung cấp đủ thông tin sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng, và họ sẽ tìm thấy bạn một cách chủ động, liên tục và đều đặn. Ngoài ra, quảng cáo Google Adwords rẻ hơn so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt hiệu quả cao.

– Thuận tiện và không giới hạn thời gian: Với Google Ads, bạn có thể bán sản phẩm mọi lúc, mọi nơi, 24/7. Với thiết lập quảng cáo nhanh chóng, bạn không cần phải chỉnh sửa nhiều. Quảng cáo trên Google Ads chạy tự động, ngày này qua ngày khác, vì vậy bạn không phải mất nhiều thời gian và công sức để giới thiệu sản phẩm hay thu hút khách hàng.
– Kiểm soát chi phí dễ dàng: Quyết định số tiền chi tiêu cho Google Ads mỗi tháng dựa trên từng gói dịch vụ bạn chọn. Với sự đầu tư đúng đắn, bạn có thể dễ dàng tăng doanh số bán hàng của mình. Google Ads cho phép bạn kiểm soát cách bạn chi tiêu mà không cần số tiền tối thiểu. Bạn có thể chọn chi phí hàng tháng, hàng ngày và mỗi quảng cáo. Bạn chỉ trả tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn.

3.2. Quảng cáo Facebook Ads

– Chi phí thấp và linh hoạt: Facebook Ads được tính phí dưới dạng CPC (Cost Per Click) và CPM (Cost Per Impression). Với CPC, bạn chỉ trả tiền cho những người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. Riêng với CPM, bạn cũng sẽ phải trả tối thiểu 0,03 USD cho mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo (tương đương 600 đồng). Đây là mức chi phí khá thấp so với hiệu quả mà cách làm này mang lại. Bạn có thể trả tiền hoặc đóng gói quảng cáo Facebook hàng ngày tùy theo ngân sách của mình. Ngoài ra, việc sử dụng quảng cáo Facebook có thể giúp xác định đúng phân khúc khách hàng mà bạn muốn tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của mình. Điều này giúp giảm thiểu chi phí quảng cáo trên Facebook, hạn chế khách hàng không có nhu cầu với sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

– Dễ dàng kết nối và tương tác với khách hàng: Với sự phát triển của công nghệ, việc một doanh nghiệp chỉ cần có một trang web để cung cấp thông tin cho công chúng là chưa đủ. Bạn có thể thu thập ý kiến, lắng nghe và phản hồi phản hồi của khách hàng thông qua mạng xã hội Facebook. Ngoài ra, bạn có thể liên kết trang web của mình với trang người hâm mộ trên Facebook. Facebook có nhiều chế độ hỗ trợ trả lời và tương tác với khách hàng một cách tự động và nhanh chóng. Bạn có thể trả lời khách chi tiết hơn dưới phần bình luận trong quảng cáo hoặc sử dụng Messenger để nhận tư vấn riêng.

3.3. Quảng cáo trên các diễn đàn, rao vặt, nền tảng thương mại điện tử

Đó là một hình thức quảng cáo trực tuyến khá tốt và không tốn kém. Bạn có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới người dùng trên Internet bằng cách truy cập vào các diễn đàn lớn như: webtretho.com, lamchame.com,…. Ngoài ra, còn có các website thương mại điện tử như tiki.vn, shopee.vn, vatgia.com hay các website rao vặt như muaban.net, 24hquangcao.com đăng tin và quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Những bài viết này sẽ có thể tiếp cận được với hàng nghìn người dùng thường xuyên vào các diễn đàn, rao vặt để tham gia thảo luận hoặc giao dịch. Ngoài ra, nếu bạn là thành viên VIP, hàng ngày các bài viết của bạn sẽ được ghim lại, do đó số lượt xem cũng sẽ tăng lên. Ví dụ một số trang web như: 24hquangcao.com hay vatgia.com.

Ngoài ra các dịch vụ khác như chụp ảnh quảng cáo cũng bổ sugn hình ảnh đẹp cho thương hiệu của bạn.

3.4. Quảng cáo trên Youtube

Hiện đã có khá nhiều doanh nghiệp thành công nhờ quảng cáo trên mạng xã hội video clip Youtube. Đây là cách quảng cáo dưới dạng video và đang ngày một phát triển do lượng người tham gia Youtube rất đông. Cách quảng cáo thông thường là đăng ký một kênh với tên thương hiệu doanh nghiệp của bạn, sau đó bạn có thể đăng sản phẩm mới và hướng dẫn họ cách sử dụng sản phẩm đó. Bạn cũng có thể gây ấn tượng với các video về mẹo, thủ thuật và hướng dẫn. Cuối cùng, hiển thị nội dung liên quan đến doanh nghiệp của bạn cho khách hàng.

3.5 Email marketing

Trong thời đại Internet phát triển, email marketing cũng là một phương thức quảng cáo hiệu quả. Hình thức này cho phép doanh nghiệp gửi email thông tin quảng cáo đến khách hàng. Nhiệm vụ chính của email marketing là xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tạo niềm tin và tăng độ nhận diện thương hiệu của công ty. Nếu bạn biết cách sử dụng email, đặc biệt là đối với một số ngành như “bán khóa học trực tuyến” hay “cung cấp dịch vụ”, thì bạn có khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng với chi phí thấp, tốt hơn nhiều so với các kênh khác như Facebook hay Google rất nhiều. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, vì các email quảng cáo tràn vào hộp thư “spam” và có thể dễ dàng bị khách hàng bỏ qua.

Scroll to Top