5 cách đánh giá hiệu quả Marketing

Hiệu quả của các chiến dịch Marketing đôi khi không thể hiện hoàn toàn ở kết quả sale vậy làm sao để đánh giá hiệu quả Marketing? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 5 cách để đo lường hiệu quả Marketing.

Tại sao cần đánh giá hiệu quả các chiến dịch Marketing

Với thời điểm hiện nay, khi các chiến dịch marketing liên tục được các doanh nghiệp đưa ra, vậy thì làm sao chúng ta biết được chiến dịch nào tốt để tiếp tục thực hiện và chiến dịch nào không tốt để có thể dừng lại.

Việc đánh giá hiệu quả các chiến dịch này là vô cùng cần thiết nhằm tối ưu hoá các nguồn lực và đem lại lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp.

Việc đánh giá rõ ràng các chiến dịch Marketing giúp chúng ta loại được hao tốn nguồn lực không cần thiết ở những chiến dịch kém hiệu quả. Đồng thời còn giúp tăng cường và cải tiến các chiến dịch đem lại giá trị cao cho công ty.

Đánh giá hiệu quả các chiến dịch Marketing dựa trên các yếu tốt nào.

Dựa trên các chỉ số sau chúng ta có thể đánh giá được hiệu quả của chiến dịch Marketing trên các phương điện mà doanh nghiệp muốn.

1. LỢI TỨC ĐẦU TƯ (ROI)

2. CHI PHÍ CHO MỖI HÀNH ĐỘNG (CPA)

3. ROAS (LỢI NHUẬN TRÊN CHI PHÍ QUẢNG CÁO)

4. CLV (GIÁ TRỊ VÒNG ĐỜI KHÁCH HÀNG)

5. TỶ LỆ DUY TRÌ KHÁCH HÀNG

Bạn cũng có thể tham khảo xây dựng hệ thống Marketing tại đây với mục tiêu giúp các doanh nghiệp làm marketing tốt hơn, bền vững hơn từ đó giúp đánh giá hiệu quả tổng thể của Marketing cho doanh nghiệp.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top